ซุปไก่ตุ๋นโสมเกาหลี ซัมแกทัง แบบข้น ร้าน The Tang

แอดมินได้พบเจอร้าน The Tang ที่ขายซุปไก่เกาหลีซัมแกทัง (Samgyetang) เมื่อไม่กี่วันก่อน เห็นว่าพึ่งเปิดได้ไม่นานที่ซอยสุชุมวิท 33/1 ในวันที่พอจะมีลมหนาวมาบ้างนึกขึ้นได้ จึงแวะมาลองชิมดูเพื่อเพิ่มความอบอุ่นร่างกายกันหน่อย

เมนูร้าน The Tang

อย่างที่เห็นว่าตัวเมนูมีรายการอาหารเพียงแค่ 5 อย่างเท่านั้น และ 4 อย่างเป็นซุปไก่เกาหลี อีก 1 อย่างเป็นเหมือนข้าวต้มหมู สำหรับแอดมินแล้วการที่ร้านขายเพียงแค่นี้ ย่อมต้องมีอะไรพิเศษและมีความมั่นใจในรสชาติของตัวเองอย่างแน่นอน บางคนอาจจะเคยทานซุปไก่เกาหลีตุ๋นโสมที่อื่นมาบ้างแล้ว ส่วนใหญ่จะออกจืดทำให้อาจจะไม่ชอบมากนัก แต่อยากให้ลองซุปไก่ของ The Tang ดูครับ

พอดีไม่ได้ถ่ายมา ขอยืมเมนูทางร้านก่อนนะครับ

เมนู the tang ซุปไก่ตุ๋นเกาหลีซัมแกทัง-3
เมนู the tang ซุปไก่ตุ๋นเกาหลีซัมแกทัง-2
เมนู the tang ซุปไก่ตุ๋นเกาหลีซัมแกทัง-1

เมนูที่ 1 และ 4 คือซุปไก่ตุ๋นโสมแบบใสใช้ซุปตัวเดียวกันนะครับ เพียงแต่ว่าเมนูที่ 1 จะเป็นซุปไก่ตุ๋นทั้งตัวแต่เมนูที่ 4 จะเป็นซุปไก่ตุ๋นไซส์เล็กลงมาคือสะโพกไก่สำหรับทานคนเดียว

ซุปไก่ของ The Tang รสชาติเป็นอย่างไร

เนื่องจากวันนี้เรามากันแค่ 2 คน จึงสั่งมาเพียงแค่ 2 เมนูเท่านั้น ลองอะไรที่ยังไม่เคยกินก่อน คือ ซุปไก่ตุ๋นโสมแบบข้น และซุปไก่ตุ๋นเกาหลีแบบเผ็ด

ซุปไก่ตุ๋นโสมแบบข้น

ซุปไก่ตุ๋นโสมเกาหลี ซัมแกทัง แบบข้น
พริกไทยเกาหลี ร้าน The Tang

แอดมินสั่งเมนูที่ 2 จะเป็นไก่ทั้งตัวในซุปแบบข้น ในตัวซุปมีโสมเกาหลีทั้งต้นมาให้ด้วย สามารถทานได้ไม่ต้องเขี่ยทิ้งนะครับ เมนูนี้สำหรับใครที่ชอบทานรสจัดอาจจะรู้สึกว่าจืดไป ลูกหลานชาวจีนแต้จิ๋วในไทยจะเรียกรสชาติแบบนี้ว่า เช็งๆ คือมีความเบา กลมกล่อม ทานง่าย มีกลิ่นหอมจางๆจาก Perilla Seed และทางร้านเสริฟมาพร้อมกับเกลือสำหรับให้เอาเนื้อไก่ในซุปไปจิ้มได้ เราจะเอามาใส่ซุปก็ได้นะครับไม่ว่ากัน แต่แนะนำว่าให้ลองทานแบบปกติดูก่อน คือ ทานซุปไป แกะเนื้อไก่จิ้มเกลือดู หรือจะปรุงรสซุปเพิ่มนิดหน่อยจากพริกไทยดำของทางร้าน ไม่แน่ใจว่านำเข้ามาเป็นพิเศษรึเปล่าเพราะเห็นเป็นกล่องของ Ottogi ซึ่งทางแอดมินและคนที่ไปด้วยลองใส่ดู (ขอโทษด้วย พอดีไม่ได้ตั้งใจถ่ายพริกไทยเกาหลี เห็นแก้วสวยดีเลยถ่ายไว้) ช่วยเพิ่มความจัดจ้านได้ดีเลยทีเดียว ทั้งความเผ็ดความฉุนจนสำลักนิดๆ แม้กระทั่งโต๊ะข้างๆก็สำลักเช่นกัน ส่วนขวดข้างๆเป็น พริกไทยขาวตรามือที่หนึ่งบ้านเรานี่แหละครับ สำหรับคนต้องการกลิ่นที่ชัดแต่เผ็ดฉุนเบาลงหน่อย ถือว่าใส่ใจดีเลยครับ

เมนูนี้จะไม่ได้เสริฟมาพร้อมกับข้าวนะครับ เพราะว่ามาเป็นแบบไก่ทั้งตัวข้างในไก่จะมีข้าวเหนียวและธัญพืชยัดมาอยู่แล้ว ไม่ต้องสั่งข้าวมาเพิ่มนะครับเดี๋ยวอิ่มเกินไปและตัวซุปก็ยังมีตัวธัญพืชคือ Perilla Seed ตอนแรกแอดมินก็ไม่รู้จักเหมือนกันพอลองค้นหาดูหลังทานเสร็จ ก็ทราบว่ามันคืองาขี้ม่อนนี่เอง มาเติมกลิ่นงาอ่อนๆและความข้นให้ซุปได้ดีเลย สำหรับแอดมินให้ผ่านครับเมนูนี้ ถือว่าอร่อยเลยทีเดียวและให้ความอบอุ่นช่วงที่พอมีลมเย็นๆแบบนี้ได้ดี

ซุปไก่ตุ๋นเกาหลีแบบเผ็ด

ซุปไก่ตุ๋นเกาหลีแบบเผ็ด The Tang

ตัวซุปไก่แบบเผ็ดนี่แอดมินบอกก่อนได้เลยว่า ชอบครับ อร่อยเลยแหละ ใส่พริกไทยดำเพิ่มนิดหน่อยรสชาติพอดีเลยครับ ตัวซุปไก่เผ็ดสีแดงนี้เอาจริงๆคนไม่ทานเผ็ดก็ทานได้นะครับ เพราะว่าไม่ใช่เผ็ดแบบที่คนบ้านเราทานกัน เป็นเผ็ดสบายๆตามประสาอาหารเกาหลี ในซุปจะมีไก่ แครอทและมันฝรั่ง

ซุปไก่เผ็ดจะมาเป็นแบบสะโพกไก่นะครับ ไม่ได้มาทั้งตัวสามารถทานคนเดียวได้สบายและเสริฟมาพร้อมข้าวเกาหลีหรือข้าวญี่ปุ่นแล้วแต่จะเรียก และเครื่องเคียงของดองสามอย่าง ทั้งเครื่องเคียงและข้าวสามารถเติมได้นะครับ อิ่มแน่นอน

ซุปไก่ตุ๋นเกาหลีแบบเผ็ด The Tang

ส่วนตัวแครอทและมันฝรั่งในซุป เสริฟมาแปลกกว่าร้านอื่นหน่อยคือ ร้านอื่นอาจจะหั่นมาให้พอดีคำแต่ที่นี่มาเป็นท่อนกันเลย แต่แอดมินกลับชอบแบบนี้มากกว่าเพราะหั่นเองได้ บางท่านอาจจะคิดว่าเรื่องผักอาจจะดูเป็นเรื่องเล็ก เป็นแค่ของที่ใส่มาคู่กับไก่ในซุป แต่ขอชื่นชมเชฟนะครับ ตุ๋นผักชิ้นใหญ่ขนาดนี้ให้นิ่มพอดีกันทั้งท่อนและอยู่ทรงแบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะมันฝรั่งถ้าคุมความร้อนและเวลาไม่ดีผิวเละก่อนแน่นอน ใส่ใจในการทำได้ยอดเยี่ยมครับ

เครื่องเคียง

กิมจิผักกาด รสชาติจะออกเปรี้ยวกว่าร้านอื่นๆนิดหน่อยและเท่าที่เห็นคือเครื่องหมักน้อยกว่าร้านอื่นๆ ดูแล้วน่าจะต้องการให้มาตัดกับซุปมากกว่า เพราะเวลาทานจืดมากๆบางท่านอาจรู้สึกเลี่ยนได้
แตงกวา หอมใหญ่ มะเขือเทศ ดองมาด้วยออกหวาน เค็ม เปรี้ยว คนที่มาด้วยชอบมากครับ
กิมจิไชเท้า อันนี้รสชาติอร่อยปกติดี ตักซุปไก่แล้วเอากิมจิไขเท้าเอามาวางด้านบน ทานด้วยกันก็อร่อยไปอีกแบบ

สำหรับแอดมิน The Tang ถือว่าอร่อยรสชาติดีและมีกลับไปซ้ำแน่นอนครับ อยากลองเมนูข้าวต้มหมูด้วย และหลังจากทานเสร็จแอดมินลองเข้า Facebook ของร้านดู พึ่งเห็นว่าได้รับรางวัล The Blue Ribbon Survey ของเกาหลี 4 ปีซ้อน ก็ลองมากันดูนะครับ เป็นร้านเล็กที่อัดแน่นด้วยความตั้งใจและรสชาติที่ดีจริงๆ

บรรยากาศในร้าน The Tang

เป็นร้านขนาดไม่ใหญ่มาก โต๊ะอาจจะน้อยหน่อย แต่สำหรับท่านที่มาคนเดียวจะนั่งที่เคาน์เตอร์ก็ได้ครับ สบายๆดีเหมือนกัน แอร์ก็เย็นเฉียบจนคนที่มาด้วยบ่นหนาวกันเลยทีเดียว

การบริการ

ในตอนที่แอดมินไป ทั้งร้านมี 3 โต๊ะเท่านั้นที่ทานอยู่ ถือว่าบริการได้ดีพอใช้ได้ จะแอบตินิดนึงเรื่องพนักงานคุยกันและเล่นกันเยอะไปนิดหน่อย จริงๆก็ไม่ได้ผิดหรอกครับเข้าใจว่าบางทียืนรอลูกค้าก็เบื่อได้ก็จะมีคุยกันบ้าง เพียงแต่ด้วยขนาดร้านที่เล็กและลูกค้าไม่ได้แน่น การที่พนักงานยืนคุยกันเล่นกัน ลูกค้าก็จะรับรู้ไปด้วยครับว่าคุยอะไรกันเล่นอะไรกันอยู่ ตรงนี้อาจต้องปรับปรุงนิดนึง

The Tang อยู่ที่ไหน

ตัวร้าน The Tang ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 33/1 อยู่ตรงบริเวณทางเข้าฟูจิซุปเปอร์เลยครับ เป็นตำแหน่งเดิมของร้าน Tomato Ramen ที่ปิดตัวไปแล้ว

การเดินทางมาร้าน The Tang

สามารถมาทางรถยนต์ส่วนตัวแล้วจอดที่จอดของ Villa Market ได้ครับ เลี้ยวเข้ามารับบัตรได้เลยทางร้านมีตราปั๊มจอดฟรี 1 ชั่วโมง แล้วเดินมาทางร้านคัสตาร์ดนากามูระแล้วเลี้ยวซ้ายผ่านร้านขายของ 60 บาททางด้านซ้าย ก็จะเจอร้านอยู่ติดกันทางเลยครับ
ทางรถไฟฟ้า BTS ก็ลงสถานีพร้อมพงษ์ฝั่งเอมควอเทียร์แล้วเดินย้อนกลับมาทางอโศก พอเจอซอยสุขุมวิท 33/1 ที่มีร้านแว่นกับบาร์อยู่ข้างหน้าก็เดินตรงเข้ามาเรื่อยๆเลยครับ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

ติดต่อร้าน

โทร : 02-120-4393
Instagram : https://instagram.com/thetang_sukhumvit
Facebook : https://www.facebook.com/TheTangsukhumvit

Similar Posts