รีวิว Xiaomi SOOCAS X5 Sonic Electronic Toothbrush - แปรงสีฟันไฟฟ้า Soocas X5

สำหรับคนที่รักษาสุขภาพช่องปากอยู่เสมอ ย่อมต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับช่องปากเรา แปรงสีฟันไฟฟ้ายี่ห้อไหนที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดช่องปาก เพื่อฟันที่ขาวสะอาดไร้กลิ้นปาก จึงเป็นตัวเลือกแรกๆที่จะต้องหามาประจำการอยู่ในห้องน้ำที่บ้านเรา แถมยังราคาถูกลงเรื่อยๆจนทุกคนสามารถหาซื้อมาใช้ได้ง่ายๆอีกด้วย เดี๋ยวนี้ยิ่งมีหลายตัวเลือก ทั้ง Xiaomi, Oral B, Colgate, Philips, Sparkle และยังมีแบบหมุนหรือแบบสั่นอีก ทำให้เราสับสนตอนซื้อว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดกัน วันนี้เรามาดูแอดรีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้ารวมถึงราคาให้ดูแต่ละรุ่นเลยดีกว่าว่ามีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง


เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน

รีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi Soocas

รีวิว Xiaomi SO WHITE EX3 Sonic Electric Toothbrush – แปรงสีฟันไฟฟ้า SO WHITE EX3

แปรงสีฟันที่สามารถกำจัดคราบจุลินทรีย์และแบคทีเรีย รวมถึงคุณสมบัติลดการตายของเนื้อเยื่อเหงือก เอาง่ายๆคือไม่ทำร้ายเหงือก ทำจากพลาสติก ABS ขนแปรงอ่อนนุ่มปานกลางหัวมน มาพร้อมกับแรงสั่นสะเทือนสูงสุด 31000 รอบต่อ 1 นาที และมี 3 โหมดการทำงาน กันน้ำตามมาตรฐาน IPX7 แช่ไว้ในน้ำได้ถึง 30 นาที และมีแบตเตอรี่ลิเธี่ยมความจุ 700mAh ชาร์จ 1 ครั้ง อยู่ได้ 25 วัน ถ้าใช้เช้า-เย็นครั้งละ 2 นาที การทำงานในแต่ละรอบจะอยู่ที่ 2 นาที และเดือนทุกๆ 30 วินาที ขณะที่แปรง เวลาชาร์จก็ใช้ชาร์จไร้สาย ใช้เสร็จก็วางไว้ได้สบายๆ

รีวิว Xiaomi SO WHITE EX3 Sonic Electric Toothbrush - แปรงสีฟันไฟฟ้า SO WHITE EX3

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว Xiaomi SOOCAS X3 Sonic Electronic Toothbrush – แปรงสีฟันไฟฟ้า Soocas X3

แปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi SOOCAS X3 มีรอบการสั่นสะเทือนสูงสุดถึง 37200 รอบต่อ 1 นาทีที่ถูกออกแบบมาให้ทำลายจุลินทรีย์และแบคทีเรีย โดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อเหงือก สามารถตั้งค่าการทำงานผ่าน App ของ Xiaomi ได้อีกด้วย ไม่ว่าจะแอพ Mi Home หรือ Soocare เพื่อเช็คแบตเตอรี่ว่าเหลือเท่าไหร่ หัวแปรงหมดอายุวันไหน ระยะเวลาที่เราแปรงฟัน รวมถึงการตั้งค่าการทำงานในแต่ละรอบได้ว่าจะแปรงครั้งละ 2 นาทีหรือ 2.30 นาที หรือว่าจะแปรง 2 นาที แล้วแปรงลิ้นต่ออีก 10 วินาทีก็ได้ ส่วนการปรับโหมด ปรับได้ที่ตัวแปรงเลย ที่ตัวด้ามแปรงมีโหมดการทำงานคือ โหมดปกติ, โหมดความแรงน้อยสำหรับคนที่จัดฟันหรือกำลังรักษาฟันอยู่, โหมดดูแลเหงือก(โหมดเริ่มต้น) โหมดฟันขาว, ส่วนการปรับโหมดที่แอพ จะมีโหมดป้องกันยาสีฟันกระเด็น, โหมดเพิ่มครวามขาวของฟัน, โหมดนวดเหงือก, โหมดทำความสะอาดลิ้น

รีวิว Xiaomi SOOCAS X3 Sonic Electronic Toothbrush - แปรงสีฟันไฟฟ้า Soocas X3

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

รีวิว Xiaomi SOOCAS X5 Sonic Electronic Toothbrush – แปรงสีฟันไฟฟ้า Soocas X5

แปรงสีฟัน Xiaomi SOOCAS X5 รุ่นใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงมอเตอร์ที่จะทำให้แปรงฟันให้ขาวขึ้นได้ดีขึ้นและรอบการสั่นสะเทือนสูงสุดถึง 37200 รอบต่อ 1 นาที เปลีย่นการออกแบบการสั่นของแปรงที่มุมกว้าง 18.5 องศา และมี 4 โหมดการทำงาน ปรับความแรงได้อีก 3 ระดับ และมีเซนเซอร์ตรวจจับแรงที่เรากดตอนแปรงฟัน เพื่อไม่ให้เราแปรงฟันแรงเกินไป มีการแจ้งเตือนหัวแปรงหมดอายุผ่านชิป NFC ที่หัวแปรงแบบนุ่ม Dupont Tynex จากอเมริกา แบตเตอรี่ลิเธี่ยม 1000mAh ใช้ได้ถึง 30 วัน/ 1 ชาร์จ เวลาชาร์จก็ใช้ชาร์จไร้สายและตั้งค่าโหมดการทำงานต่างๆได้ผ่านแอพเหมือนตัวก่อนหน้า และที่ดีเป็นพิเศษคือ มีหัวแปรงมาให้ 3 หัวในชุด พร้อมแก้วน้ำและกล่องที่เก็บแปรงสีฟันไฟฟ้าอีกด้วย

รีวิว Xiaomi SOOCAS X5 Sonic Electronic Toothbrush - แปรงสีฟันไฟฟ้า Soocas X5

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi SOOCAS X3U Sonic Electronic Toothbrush

แปรงสีฟัน Xiaomi SOOCAS X3U ของแท้ รุ่นอัพเกรด 2020 จาก X3 ธรรมดา อัพเกรดใหม่ เพิ่มความแรงอัตราการสั่นเป็น 39,600 ครั้ง/นาที และการแกว่งปัดของแปรงที่ 18.5 องศา เพื่อเน้นการแปรงฟันให้ขาวโดยเฉพาะ ทำให้กำจัดคราบเหลือง หินปูนและพลัค ได้อย่างดีเยี่ยมยิ่งขึ้น และเพิ่มรอบแต่ลดเสียงเหลือต่ำกว่า 65 เดซิเบล และป้องกันสั่นสะเทือนเวลาจับ และอัพเกรดเป็นแบบชาร์จเร็ว ใช้เวลาเพียงแค่ 4 ชั่วโมง ก็สามารถใช้งานได้ 30 วันเลยทีเดียว ตัวเครื่องมี 4 โหมดการทำงาน คือ การทำงานปกติ โหมดเบากว่าปกติสำหรับผู้จัดฟันหรืออยู่ในช่วงรักษาฟันหรือเหงือก โหมดดูแลเหงือก โหมดเพิ่มความขาว ซื้อทีเดียวมาพร้อมหัวแปรง 3 ชนิดให้ลอง คือ หัวแปรงไม่มีทองเหลือง หัวแปรงขนละเอียดนุ่ม และด้านหลังหัวแปรงมีที่ทำความสะอาดลิ้นด้วยนะ พร้อมกล่องเก็บแปรงสีฟันอีกด้วย

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi SOOCAS X3U Sonic Electronic Toothbrush

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 


แปรงสีฟันไฟฟ้า Philip Sonicare

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Philips Sonicare Elite ระบบ Sonic

แปรงสีฟันไฟฟ้าเจ้าเก่าที่ขายมานาน Philip รุ่น Sonicare มีโปรแกรม EasyStart ให้ด้วย เป็นโปรแกรมสำหรับคนที่ไม่เคยใช้แปรงสีฟันไฟฟ้ามาก่อน โดยการค่อยๆปรับกำลังการแปรงใน 14 ครั้งแรก เพื่อให้ทำความคุ้นชินกับการแปรงด้วยแปรงไฟฟ้า และมีตัวตั้งเวลาในตัวที่จะส่งสัญญาณบอกว่า คุณแปรงส่วนนี้นานไปแล้วนะ ไปแปรงส่วนอื่นของปากได้แล้ว รวมถึงจับเวลาเพื่อให้คุณแปรงครบ 2 นาทีตามที่ทันตแพทย์แนะนำ และตัวระบบ Sonic ที่เกิดจากมอเตอร์สั่นด้วยความเร็ว 62000 ครั้งต่อนาทีจนทำให้เกิด ฟองขนาดเล็กเพื่อให้ยาสีฟันเข้าถึงช่องว่างระหว่างซี่ฟันด้วย การชาร์จครั้งนึงอยู่ได้ประมาณ 10 วัน ราคาก็โอเค แค่ 1590 บาท

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Philips Sonicare Elite ระบบ Sonic

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 


แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B Pro 500

แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B Pro 500 เป็นรุ่นเก่าเกินไปทางทีมงานไม่แนะนำให้ใช้แล้ว ถ้าชอบจริงๆแนะนำให้เปลี่ยนไปเป็น แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B Pro 600 ไปเลยซึ่งมีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน แต่ว่าก็ยังต่อแอพเพื่อควบคุมการทำงานของแปรงไม่ได้อยู่ดี หรือว่าจะเอาถูกกว่านั้นก็มี Oral B Vitality ที่ออกโปรลดราคาเรื่อยๆ แต่สำหรับคนที่ต้องการอะไรง่ายๆไม่ยุ่งยากก็เป็นตัวเลือกที่โอเคเลยนะ ด้วยความที่หัวแปรงหมุนแบบ 3D ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมเหมือนกัน ที่เหลือก็คือตัวเราคอนโทรลตัวเองว่าจะกดแปรงแรงแค่ไหน จะแปรงนานเท่าไหร่ เพราะไม่มีโหมดอะไรเลย กดปุ๊บ สั่นปั๊บ แปรงปุ๊บ เสร็จปั๊บ ล้างๆ จบ

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B Pro 500 600

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B Pro 7000 SmartSeries

แปรงสีฟันไฟฟ้าตัวทอปสุดของ Oral B ออกมาหลายรุ่นจนเรายัง งง ว่ารุ่นไหนดี แล้วดันพึ่งมีรุ่นนี้ใช้กับแอพได้(ประชด) แต่ก็ยังดีที่ทำ ตัวนี้มาเต็มไม่ว่าจะโหมดนวดเหงือก โหมด sensitive สำหรับคนที่ต้องการความนุ่มนวล รวมไปถึงโหมดขัดเงาให้ฟันขาวกันเลยทีเดียว และยังมีเซนเซอร์ตรวจการกดแปรงด้วยว่ากดหนักไปตอนใช้งานรึเปล่า มาพร้อมหัวแปรง Cross Action และองศาของแปรงที่พอดี และช่วยในการลดคราบหินปูนที่เกาะอยู่ได้อย่างสบาย บอกตรงๆอะไรก็ดี เสียอย่างเดียว แพง!! ไปซื้อ Xiaomo Sooca X5 ดีกว่าในคุณสมบัติใกล้ๆกัน ราคาต่างกันเกินเท่านึงอีก แต่ถ้าใครชอบและเป็นสาวกก็จัดได้เลย ไม่ผิดหวัง

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral B Pro 7000 SmartSeries

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 


แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Daily White Plus

ขจัดคราบพลัคด้วยพลังการสั่น 22,000 ครั้งต่อนาที มาพร้อมขนแปรงดูปองท์ไนลอน แบบมน ที่ช่วยนวดเหงือกไปด้วยระหว่างใช้ เหมาะกับผู้เริ่มต้นอยากลองแปรงสีฟันไฟฟ้า แต่ไม่อยากจะไปลองรุ่นใหญ่ๆก่อน โดยรุ่นนี้ราคาแค่ 279 – 299 บาทเท่านั้น แถมยังแค่ใส่ถ่าน AAA หมดก็เปลี่ยนได้เลย ใช้งานก็โคตรง่าย เพราะมีโหมดเดียว สั่นแหลก

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Daily White Plus

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Pro Active

เรียกได้ว่าเหมาะกับผู้ที่มีความต้องการมากกว่าแปรงสีฟันไฟฟ้าธรรมดาที่แค่กดปุ่มแล้วปั่นแหละแบบรุ่น Daily White เพราะว่ามีสามโหมดและยังมีพลังการสั่นที่มากขึ้นเป็น 36000 ครั้งต่อนาที และยังเปลี่ยนหัวแปรงได้ด้วย แถมยังสะดวกเหมือนเดิม แบตหมดก็แค่เปลี่ยนถ่าน AAA

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Pro Active

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Triple Active

เพิ่มพลังการสั่นขึ้นไปอีกขั้นที่ 40000 ครั้งต่อนาที ตัวรองทอป อันนี้จะมีแบตเตอรี่ในตัว และแต่ละโหมดจะเน้นการทำความสะอาดช่องปากและเพื่อฟันขาวเน้นๆ เพราะว่าช่วยขจัดคราบหินปูนและพลัคออกจากฟันของเรา แล้วก็ชาร์จ 1 ครั้งอยู่ได้ 30 วัน และมีระบบเตือนทุกๆ 30 วินาทีด้วย มี 3 โหมด white สำหรับฟันขาว Sensitive อ่อนโยน Gum care ดูแลเหงือก ซึ่งจริงๆ 3 โหมดนี้ก็ครอบคลุมความต้องการปกติแล้ว จัดเป็นรุ่นที่คุ้มราคาพอๆกับ Soocas X5 เลย

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Triple Active

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Advance Active

ตัวทอปสุดนี้จะเป็นรุ่น Advanced Active ซึ่งจริงๆเราไม่อยากแนะนำ มันไม่ได้ต่างจากตัว Triple Active เท่าไหร่ แต่ดันแพงกว่ากันเท่าตัว ถ้าใครสนใจอยากจะดูก็ได้ เพราะมีโหมดการทำงานเพิ่มขึ้นมาเป็น 5 โหมด คือ โหมด white สำหรับดูแลฟันขาว โหมด clean ดูแลความสะอาด โหมด Sensitive ดูแลอย่างอ่อนโยน โหมด Gum care ดูแลเหงือก และ โหมด Deep Clean ดูแลความสะอาดอย่างล้ำลึก

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Advance Active

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 


แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate 360

แบรนด์ในตำนาน เกิดมาทุกคนต้องเคยใช้ผลิตภัณฑ์ของคอลเกตอย่างใดอย่างนึง อันนี้คอลเกตออกตัวประหยัดมา สำหรับคนที่เริ่มต้นใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ก็ง่ายๆสั่นลูกเดียว โหมดเดียวจบ มาพร้อมขนแปรงเรียวเล็กซอกซอนทุกร่องฟันและร่องเหงือก ราคาก็ไม่แพง 350-400 บาท เท่านั้น หัวแปรงเปลี่ยนได้ด้วย แบตหมดก็ถอดเปลี่ยนเอา ใช้แบต AAA เหมือนของ Sparkle เลย

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate 360

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate ProClinical 150 Powered Toothbrush

ตัวระดับ Advance ขึ้นมาหน่อยของ Colgate ที่ยังอยู่ในระดับราคาที่น่าคบหา 750-800 บาทเท่านั้น พลังการสั่น 20000 ครั้งต่อนาที พร้อมขนแปรง นุ่มเรียวบาง ถ้าบานก็ถอดเปลี่ยนได้สบายๆ พร้อมตัวจับเวลา 2 นาที เพื่อการแปรงฟันที่เหมาะสม โดยแปรงจะหยุดทำงานเมื่อครบ 2 นาที

รีวิว แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate ProClinical 150 Powered Toothbrush

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่นี่

 


สรุป

ทางทีมงานสรุปออกมาได้ว่า แปรงสีฟันไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุดเนี่ย สำหรับผู้เริ่มต้นใช้แปรงไฟฟ้าแต่ว่าไม่แน่ใจว่าตัวเองจะชอบรึเปล่า แนะนำให้ใช้ตัวที่ถูกๆ ปรับอะไรไม่ได้ไปก่อน เช่นแปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Daily White Plus หรือ แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate 360 ที่ตัวนึงราคาไม่กี่ร้อยบาท และเมื่อใช้จนชินแล้ว หัวแปรงบานไปหมด แล้วรู้สึกว่าอยากได้โหมดเพิ่มขึ้น เหล่าทีมงานทุกคนเ็นพ้องต้องกันว่า ควรไปซื้อ แปรงสีฟันไฟฟ้า Xiaomi Soocas X5 หรือรุ่นอัพเกรดของ X3 เป็น X3U หรือ  แปรงสีฟันไฟฟ้า Sparkle Sonic Toothbrush Triple Active ก็เพียงพอต่อการใช้งานมากแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปซื้อตัวที่แพงเกินกว่า 2000 บาท เพราะเราไม่ได้ใช้อะไรมากมายขนาดนั้นอยู่แล้ว แต่ละตัวใช้ได้ตั้งแต่ 1 ปี- 2 ปีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป้นตัวแพงหรือตัวถูกนะครับ เราเก็บเงินไว้ซื้อหัวแปรงสำรองดีกว่า

Similar Posts