รีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด รุ่นไหนดี
| |

รีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้ายี่ห้อไหนดีที่สุด รุ่นไหนดี

สำหรับคนที่รักษาสุขภาพช่องปากอยู่เสมอ ย่อมต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับช่องปากเรา แปรงสีฟันไฟฟ้ายี่ห้อไหนที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดช่องปาก เพื่อฟันที่ขาวสะอาดไร้กลิ้นปาก จึงเป็นตัวเลือกแรกๆที่จะต้องหามาประจำการอยู่ในห้องน้ำที่บ้านเรา แถมยังราคาถูกลงเรื่อยๆจนทุกคนสามารถหาซื้อมาใช้ได้ง่ายๆอีกด้วย เดี๋ยวนี้ยิ่งมีหลายตัวเลือก ทั้ง Xiaomi, Oral B, Colgate, Philips, Sparkle และยังมีแบบหมุนหรือแบบสั่นอีก ทำให้เราสับสนตอนซื้อว่ายี่ห้อไหนดีที่สุดกัน วันนี้เรามาดูแอดรีวิวแปรงสีฟันไฟฟ้ารวมถึงราคาให้ดูแต่ละรุ่นเลยดีกว่าว่ามีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง

สงสัยหรือไม่ประแจก๊อกแก๊กมีหน้าที่อะไรและยี่ห้อไหนดี

สงสัยหรือไม่ประแจก๊อกแก๊กมีหน้าที่อะไรและยี่ห้อไหนดี

ปกติแล้วเครื่องมือช่างที่ค่อนข้างอเนกประสงค์ควรมีติดบ้าน ติดรถ คิดว่าประแจบล็อก ซึ่งเป็นภาษาทางการของประแจก๊อกแก๊กซึ่งนับเป็นเครื่องมือที่ได้รับความนิยมและคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ เพราะการใช้ไขน๊อตไขอะไร ก็ให้ความแม่นยำกว่าเมื่อเทียบกับประแจชนิดอื่นๆ รวมถึงการไขที่สะดวกกว่าเพราะมี ด้ามฟรีช่วย

แนะนำเก้าอี้ญี่ปุ่นนั่งพื้น สำหรับเอนหลังพักผ่อนปรับได้

แนะนำเก้าอี้ญี่ปุ่นนั่งพื้น สำหรับเอนหลังพักผ่อนปรับได้

เก้าอี้นั่งพื้น ที่เราเรียกกันว่า เก้าอี้ญี่ปุ่น เพราะส่วนมากเราจะเห็นจากในการ์ตูนหรือในหนังญี่ปุ่นกันตลอดเวลา จริงๆเก้าอี้แบบนี้ถูกออกแบบมาสำหรับชาวเอเชียโดยเฉพาะเลย เพราะว่าคนเอเชียมีวัฒนธรรมการเป็นอยู่แบบที่มีการนั่งพื้นกันมาตั้งแต่โบราณ ไม่ว่าจะพักผ่อน ปรับให้เอนนอน เอนหลัง หรือกินข้าวก็ทำได้ และปัจจุบันนี้ เก้าอี้ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นก็มีออกแบบและผลิตกันออกมามากมาย ปกติเวลาเราเห็นชาวญี่ปุ่นใช้ จะใช้ร่วมกันโต๊ะเตี้ยอุ่นตั้งพื้น ซึ่งที่ญี่ปุ่นเวลาฤดูหนาวก็หนาวมาก ทำให้โต๊ะนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ซุกตัวเข้าไปได้ แต่ว่าถ้าจะนั่งกับเบาะรองนั่งญี่ปุ่นนานๆ โดยไม่ได้พิงเลยก็คงจะเมื่อยหลังน่าดู เลยเริ่มมีการพัฒนาแบบที่มีพนักพิงออกมาเพื่อให้เรารู้สึกว่าเก้าอี้นั่งสบายขึ้น ทำให้จะนั่งกินข้าว จะนั่งเล่นเอนหลังพักผ่อนหรือทำงานก็ทำได้ ข้อดีของเก้าอี้ญี่ปุ่น มีขนาดเล็กไม่เปลืองเนื้อที่ เคลื่อนย้ายง่าย น้ำหนักเบา บางแบบสามารถปรับเอนได้ มีเบาะรองนั่งและหลัง เก้าอี้ญี่ปุ่นเหมาะกับใคร เหมาะกับคนที่ชอบบ้านหรือห้องสไตล์มินิมอล เพราะสไตล์มินิมอลเน้นความสะอาดเป็นระเบียบและเรียบง่าย และมีการใช้สอยพื้นที่อย่างคุ้มค่าที่สุด สามารถทำให้พื้นที่ห้องที่ขนาดพื้นที่เล็กโล่งขึ้น เหมาะกับการพักผ่อน สไตล์มินิมอลเน้นไปที่ฟังค์ชั่นของเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ครบถ้วนมากที่สุด เช่น เก้าอี้ญี่ปุ่นแบบที่เรายกตัวอย่างมาข้างบน ที่ทั้งปรับนั่งได้ เอนได้ ใช้ได้ทั้งทำงานและพักผ่อน และนอกจากฟังค์ชั่นที่มาครบแล้ว การออกแบบยังทันสมัยใช้ต่อไปได้อีกนาน เก้าอี้ญี่ปุ่นนั่งพื้น เก้าอี้ญี่ปุ่นปรับได้ แต่ถ้าจะเอาแบบสบายยิ่งขึ้นเหมาะกับนอนเล่น ใช้เก้าอี้ปรับนอนเลยจะดีกว่า เพราะนอกจากจะยาวรองรับทั้งตัวแล้ว ยังปรับนอนได้สุดๆเลยด้วย แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความเปลืองเนื้อที่ขึ้นไปอีกซึ่งไม่เหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็กหรือคอนโด แต่เหมาะกับบ้านคนที่มีเนื้อที่มากกว่า ไม่ว่าจะนอนตรงระเบียงบ้านหรือชายคาบ้าน เก้าอี้ปรับนอน

หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟฟ้า อบลมร้อนยี่ห้อไหนดี

หม้อทอดไร้น้ำมัน ไฟฟ้า อบลมร้อนยี่ห้อไหนดี

หม้อทอดไร้น้ำมัน หม้อทอดไฟฟ้า หม้ออบลมร้อน ต่างกันตรงไหนและยี่ห้อไหนดี ในยุคนี้ที่ประชากรทุกคนทั่วโลกหันมาใสใจในสุขภาพตัวเอง ทำให้ใส่ใจในผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพกันมากขึ้นเพื่อสุขภาพที่ดี แม้ว่าผลิตภัณฑ์บางอย่างจะมีราคาสูงแต่ทุกคนก็ยินดีที่จ่าย เพื่อแลกกับสุขภาพที่ดีขึ้น วิธีดูแลสุขภาพนั้นก็มีหลายวิธี เช่น ออกกำลังกาย คุมอาหาร กินคลีน เป็นต้น ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป เมื่อออกกำลังกาย ร่างกายเราก็ต้องการอาหารดีๆเข้าไปซ่อมแซม ทำให้เราต้องควบคุมอาหารที่เราทานเข้าไป โดยเริ่มต้นที่วัตถุดิบ เพราะ You are what you eat เช่น ไก่ ถ้าเราทานไก่นึ่ง หรือ ไก่ต้ม มันแน่นอนที่จะได้ประโยชน์จากมัน แต่ต้องแลกมากับรสชาดที่กินยากไปซักหน่อย ไก่ทอดหรือไก่ย่างจึงเป็นที่นิยมมากกว่าเพราะรสชาดดีกว่าเยอะ แต่ถ้าต้องการกินไก่ทอดหรือไก่ย่าง เฟรนฟรายก็เหมือนกัน ทอดมาร้อนๆมันอร่อยนัก ถ้ามันอยากกินมากโดยที่ต้องการสุขภาพที่ดีไปด้วยต้องทำยังไงหละ คุณโชคดีมากนะที่เกิดมาในยุคที่มีเทคโนโลยีตัวนั้น มันก็คือ หม้อทอดไร้น้ำมัน แบบไฟฟ้า หรือหม้ออบลมร้อน เป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยคุณได้ ในการทำอาหารเพื่อสุขภาพ   หม้อทอดไร้น้ำมัน, หม้อทอดไฟฟ้า, หม้ออบลมร้อน แตกต่างกันยังไง? หม้อทอดไฟฟ้า คือหม้อทอดที่เราต้องใส่น้ำมันลงไปท่วมวัตถุดิบตอนทอด เหมือนเวลาเราทอดในกะทะ ใช้เตาทอดแก๊ส ซึ่งเหมาะมากกับการทอดที่ใช้จำเป็นต้องใช้น้ำมันเยอะ ทอดปลา ทอดอาหารชุปแป้ง ทำให้ไม่จำเป็นต้องกลับด้านเพราะมีหม้อทอดไฟฟ้าจะมีความลึก…